Tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp ?

Kiểu dáng công nghiệp gồm các đặc điểm ba chiều, như hình dáng sản phẩm, các đặc điểm hai chiều khác như các trang trí, họa tiết, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp của các yếu tố trên. Các tổ chức, cá nhân luôn muốn cải tiến kiểu dáng sản phẩm không chỉ để phân biệt với các sản phẩm khác mà còn nhằm nâng cao giá trị thương hiệu.

Tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp ?

Hiện nay, đạo nhái kiểu dáng sản phẩm xảy ra rất thường xuyên và ngày một tinh vi phức tạp hơn. Quyền của chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp chỉ phát sinh trên cơ sở Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được cấp theo thủ tục đăng ký.Vì vậy, Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ tạo cơ sở vững chắc về mặt pháp lý trong việc độc quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp, nhất là khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ ba.

Trong thời hạn bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp có thể độc quyền sử dụng, chuyển nhượng hoặc chuyển quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp đó, qua đó bù đắp các chi phí đầu tư về vật chất và trí tuệ và được hưởng lợi nhuận từ việc khai thác thành quả sáng tạo của mình, và có thể tái đầu tư cho hoạt động sáng tạo.

Một kiểu dáng công nghiệp sẽ tăng thêm giá trị hình ảnh và chất lượng cho sản phẩm. Nó làm cho sản phẩm hấp dẫn đẹp mắt và thu hút khách hàng. Vì vậy bảo hộ các kiểu dáng giá trị là một phần có tính quyết định trong chiến lược kinh doanh của bất kỳ nhà thiết kế và sản xuất nào.

Liên hệ đăng ký trực tuyến để được hướng dẫn chi tiết bằng cách gửi email tới shtt@brislaw.com hoặc gọi điện tới số điện thoại 0967826444

Hoặc đăng ký trực tuyến – Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *