Tôi muốn hỏi: Hiện tại tôi đang có 1 cửa hàng bán quần áo tại Quận Đống Đa, Hà Nội. Nay tôi muốn đăng ký bảo hộ Logo của cửa hàng chúng tôi, để tránh bị các cửa hàng khác bắt chước.Tôi đã đọc Luật Sở hữu trí tuệ, nhưng không biết cái tôi đang cần là Đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu, hay Đăng ký Bảo hộ Bản quyền?

Trả lời:

Anh có thể tiến hành đồng thời cả việc đăng ký nhãn hiệu và Bản quyền để có được phạm vi bảo hộ tốt nhất.
Đăng ký nhãn hiệu sẽ được bảo hộ cả về mặt ngữ nghĩa, cách trình bày, màu sắc Logo... Đây là biện pháp bảo hộ rất mạnh vì nếu như có một người khác sử dụng Logo tương tự của anh, hành vi sử dụng đó sẽ bị coi là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của anh. Tuy nhiên, hạn chế của biện pháp này là anh chỉ được bảo hộ trong phạm vi sản phẩm, dịch vụ mà anh đăng ký, chính vì vậy anh cần tiến hành thêm việc bảo hộ quyền tác giả.

Nếu đăng ký quyền tác giả, anh sẽ được bảo hộ trong tất cả các lĩnh vực. Bất cứ ai muốn sử dụng Logo đó trong lĩnh vực nào đều phải nhận đươc sự đồng ý của anh. Tuy nhiên, mức độ bảo hộ cho Bản quyền yếu hơn nhãn hiệu vì chỉ khi một người sử dụng Logo giống hệt Logo của anh hoặc giống đến mức tối đa, người đó mới bị vi phạm Bản quyền của anh.
Chính vì vậy, theo ý kiến tư vấn của chúng tôi, anh nên tiến hành đồng thời cả hai biện pháp bảo hộ nói trên.

Thời gian có hiệu lực của bản đăng ký lâu nhất là trong bao nhiêu năm?

Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình.

Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 10 năm. Sau 10 năm, anh có thể xin gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận.

Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu hoặc đăng ký bản quyền hãy liên hệ với chúng tôi, số máy: 0967826444 hoặc gửi email vào  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  để được tư vấn trực tiếp.

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

ĐĂNG KÍ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI ĐỐNG ĐA

dang ky nhan hieu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành với ý nghĩa thừa nhận quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu.

Công việc đầu tiên khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là:

  • Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu
  • Việc tra cứu sẽ giúp cho người đăng ký tiết kiệm cả về mặt thời gian và tiền bạc

Đăng ký nhãn hiệu tại Đống Đa

  • Nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam
  • Hoặc thông qua các đại diện sở hữu công nghiệp 

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Đống Đa của Bris Law bao gồm:

     Tư vấn sơ bộ và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành các thủ tục

        Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu

        Soạn thảo hồ sơ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu

        Theo dõi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho tới khi có kết quả

        Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

        Gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Quý khách có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Đống Đa, hãy liên hệ với chúng tôi, số máy: 0967826444 hoặc gửi email vào  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  để được tư vấn trực tiếp

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI BA ĐÌNH

spdv

Mỗi sản phẩm/dịch vụ lưu thông trên thị trường đều được gắn trên đó một nhãn hiệu, thương hiệu  cụ thể để giúp người tiêu dùng, khách hàng phân biệt được sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp này với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khác.

Vậy để bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu riêng của quý khách,Bris Lawxin trình bày quy trình đăng kí nhãn hiệu, bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Quy Trình Tra cứu nhãn hiệu

Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu trong cơ sở dữ liệu của Cục SHTT xem nhãn hiệu quý khách muốn đăng ký có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn để qua đó đánh giá khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu.

Dựa trên kết quả tra cứu,đánh giá khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu, chúng tôi sẽ có phương án, cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Quý khách.

Bước 2. Quy Trình Chuẩn bị thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Để tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị những tài liệu sau:
– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu
– 09 Mẫu nhãn hiệu đáp ứng yêu cầu bảo hộ
– Giấy ủy quyền để công ty 
THHH tư vấn BRIS đại diện quý khách làm việc với cơ quan nhà nước đăng ký nhãn hiệu
– Danh mục sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký theo đơn nhãn hiệu
– Quy chế sử dụng nhãn hiệu,nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể;
– Chứng từ, lệ phí

Bước 3. Quy Trình Nộp đơn và theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình của đơn và tình trạng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục SHTT về việc đăng ký nhãn hiệu

– Giai đoạn thẩm định hình thức đơn:  trong thời hạn 1 tháng ,nếu đơn không có thiếu sót,đáp ứng các yêu cầu bảo hộ thì cục Sở hữu Trí tuệ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

 Công bố đơn hợp lệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

– Giai đoạn thẩm định nội dung đơn:

Trong thời hạn 9-10 tháng. Cục SHTT sẽ tiến hành thẩm định nội dung đơn để xác định đối tượng nêu trong đơn có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ mà luật pháp quy định hay không, nếu hợp lệ đơn sẽ được cấp bằng và ngược lại.

Bước 4: Quy Trình Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Chủ đơn/ người đại diện tiến hành nộp phí cấp văn bằng bảo hộ.Thời hạn để cấp văn bằng là 01 tháng,

Với ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp đồng thời với nhiều năm kinh nghiệm hiệu quả trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ BRIS LAW cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho Công ty, chúng tôi  0967826444 để bạn có thể tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu .

Gọi 0967826444 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký nhãn hiệu  hay được gọi thông dụng là thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu hay đăng ký độc quyền thương hiệu, nhãn hiệu. Theo đó, khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam thì chủ sở hữu được quyền duy nhất sử dụng nhãn hiệu trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam cho ngành nghề sản phẩm, dịch vụ mà mình đăng ký.

Read more...