Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm làm đẹp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay các thực phẩm làm đẹp xuất hiện rất nhiều tại các cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc,…. Các thực phẩm làm đẹp này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và được bổ sung dưỡng chất khi chế biến nên các sản phẩm này có rất nhiều tác dụng. Các công dụng của các thực phẩm chức năng này như chống lão hóa, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị cho người bệnh và đặc biệt các thực phẩm chức năng này có một công dụng làm đẹp rất hiệu quả mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng phân biệt được đâu là là thực phẩm chức năng chính hãng và đâu là hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, hiện nay do nhận biết được nhu cầu về thực phẩm chức năng nên có ngày càng nhiều các công ty đầu tư vào lĩnh vực  sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng.

Do đó việc đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm chức năng là vô cùng cần thiết. Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm chức năng có tác dụng để người tiêu dùng phân biệt các loại thực phẩm chức năng khác nhau; là điều kiện để xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp với nhãn hiệu thực phẩm làm đẹp đó; có tác dụng để đưa người tiêu dùng nhớ đến thực phẩm làm đẹp của doanh nghiệp; ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu của doanh nghiệp,…

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì phải tiến hành qua các bước như:

Bước 1 Nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ

Bước 2 Thẩm định hình thức đơn ( 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn)

Bước 3 Công bố đơn ( 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ)

Bước 4 Thẩm định nội dung đơn ( không quá 09- 12 tháng kể từ ngày công bố đơn)

Bước 5 Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 01 tháng.

Thành phần hồ sơ gồm:

+ Tờ khai ( 02 bản)

+Mẫu nhãn hiệu ( 05 )

+ Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện)

+ Chứng từ phí, lệ phí hoặc bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

+Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác

+Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *