Đăng ký nhãn hiệu cà phê tại Hà Nội

Ở Việt Nam, cà phê được trồng rộng rãi ở các vùng Tây Nguyên và một số vùng núi phía Bắc. Cà phê Việt Nam rất đa dạng về chủng loại, mỗi giống cà phê lại mang đến một hương vị cà phê khác nhau. Vì vậy, việc kinh doanh cà phê đang rất được ưa chuộng và nhu cầu đăng ký nhãn hiệu cho kinh doanh cà phê cũng ngày càng được quan tâm. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu bao gồm những bước nào?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu kinh doanh cà phê gồm những bước sau đây:

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu

Đây là bước không bắt buộc nhưng cần thiết để có thể đánh giá được khả năng đăng ký bảo hộ logo độc quyền.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

– Tờ khai theo mẫu;

– Giấy ủy quyền (trong trường hợp nộp đơn thông qua đại diện)

– 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm, không nhỏ hơn 80mm,..

Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tại Cục Sở hữu trí tuệ

Thông qua đại diện sở hữu công nghiệp (ưu tiên)

Quá trình thẩm định đơn

1.Thẩm định hình thức (1-2 tháng) : Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, CSHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký

2.Công bố đơn trên công báo ( 2 tháng)

– Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả thẩm định nội dung (từ chối) và người nộp đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.

– Nếu đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo

3.Thẩm định nội dung ( 18 – 24 tháng):

– Nếu đơn đạt tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho Người nộp đơn kết quả thẩm định và yêu cầu nộp lệ phí đăng bạ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, lệ phí công bố Văn bằng bảo hộ.

-Nếu đơn không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo dự định từ chối và người nộp đơn có 03 tháng để trả lời thông báo.

Liên hệ đăng ký trực tuyến để được hướng dẫn chi tiết bằng cách gửi email tới shtt@brislaw.com hoặc gọi điện tới số điện thoại 0967826444

Hoặc đăng ký trực tuyến – Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *