Chuyển nhượng nhãn hiệu

140915091317Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu (chuyển quyền sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu).

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu chuyển giao quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân khác. Chủ sở hữu nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi bảo hộ được quy định trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Sau khi chuyển giao quyền sở hữu nhãn hiệu, chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ chấm dứt mọi quyền lợi đối với nhãn hiệu.

Hình thức chuyển nhượng nhãn hiệu nhằm điều hòa lợi ích giữa một bên không còn nhu cầu sử dụng nhãn hiệu và một bên có sử dụng nhãn hiệu nhưng chưa có điều kiện tạo lập và xây dựng thương hiệu. 

Để hoàn tất việc chuyển nhượng nhãn hiệu, các bên phải tiến hành thủ tục đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu gồm:

– Tờ khai

– 02 bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu

– Bản gốc văn bằng bảo hộ

– Giấy ủy quyền

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Thời gian thực hiện chuyển nhượng nhãn hiệu: 3 – 4 tháng 

Lưu ý: Nhãn hiệu đã đăng kí nếu trùng tên với doanh nghiệp của chủ đơn thì không được chuyển quyền sở hữu hoặc phải tiến hành thêm các bước bổ sung.

Liên hệ ngay với Bris Law để được tư vấn chi tiết về thủ tục, hồ sơ, giải đáp các thắc mắc có liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *